Gửi một tin nhắn!

Rau đắng tươi

1594

25.000 (VNĐ)

Mã sản phẩm:
GC_19186
Tình trạng:
Đang còn hàng

Mô tả:
Rau đắng ngoài là nguyên liệu của một số món ăn đặc trưng hấp dẫn thì còn có nhiều tác dụng như giảm béo, mát gan, giải độc, tốt cho người thừa cân béo phì.

Có tên khoa học là Polygonum aviculare L. Là loài cây thân thảo mọc bò trên mặt đất, thân và cành mọc tỏa tròn gần như sát mặt đất, đôi khi mọc cao tới 10 - 30cm, màu đỏ tím. Chúng sống quanh năm, có thân nhỏ nhiều đốt, lá nhỏ mọc so le, có bẹ chìa, phiến lá dài 1,5 - 2cm, rộng 0,4cm. Hoa nhỏ màu hồng tím, mọc tụ lại khoảng 1 - 5 hoa ở kẽ lá.Quả ở cạnh, chứa một hạt đầu đen. Mùa hoa khoảng tháng 5 - 6. Người ta thường thu hái toàn cây, sử dụng thân và lá còn tươi hoặc đem phơi khô sử dụng dần.

Rau đắng tươi

Theo Đông y, rau đắng đất hay còn gọi là biển súc, cây càng tôm, cây xương cá. Có vị đắng, tính bình, không độc, có tác dụng lợi tiêu hóa, khai vị, lợi tiểu, trừ thấp nhiệt, sơ can. Những trường hợp có thể sử dụng để trị bệnh như: tiểu gắt buốt, sỏi thận, ăn uống kém tiêu, nóng trong người, hạ sốt, mát gan.

Rau đắng đất có chứa hàm lượng vitamin C khá cao, khi sử dụng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, làm bền vững thành mạch. Ngoài ra còn có một số chất có lợi cho sức khỏe như: tanin, saponin, flavonoid, alkaloid và sesquiterpene. Các thành phần này kháng khuẩn rất tốt, có thể chống lại một số vi khuẩn gram âm và gram dương. Những người đang bị ho, sốt, cảm lạnh, mụn nhọt, nhiễm trùng đường tiết niệu hay tiêu hóa dùng rau đắng đất cũng giúp tăng cường khả năng chống lại bệnh tật.

Đồng thời, chúng có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa, khử các gốc tự do trong cơ thể, ngăn chặn sự hình thành tế bào ung thư. Một công trình nghiên cứu từ Trung Quốc cho thấy rau đắng đất có vai trò quét dọn các gốc tự do trong cơ thể, được sử dụng có lợi cho các đối tượng mắc bệnh Parkinson, Alzheimer, ung thư và các vấn đề về tim mạch.

Các nhà nghiên cứu ở Iran cũng đã tìm ra những bằng chứng thực nghiệm trên bệnh nhân bị ung thư vú, khi cho tương tác với các thành phần có trong rau đắng đất, người ta đã phát hiện một tỉ lệ khá cao khả năng ức chế mạnh mẽ sự phát triển của tế bào ung thư. Qua đó, mở ra những hy vọng mang lại sức khỏe cũng như làm tăng khả năng phòng và điều trị bệnh cho các đối tượng mắc căn bệnh nan y này.

Rau đắng tươi

Giảm cân tuyệt vời với rau đắng.Chưa có một loại cây nào hiền hòa dễ chịu như rau đắng. Vốn thuộc thân cỏ, rau đắng có 2 loại: rau đắng đất và rau đắng biển. Rau đắng có rất nhiều công dụng như: làm thuốc chữa bệnh, dùng để chế biến các món ăn, giảm béo hiệu quả…

 Giống như tên của nó, tính mát, tác dụng thanh nhiệt và giải độc. Đặc biệt, giống như nhiều món ăn có vị đắng khác, dư vị để lại chính là cái ngọt, khi vị đắng tan biến hết sẽ thấy vị ngọt và tác dụng bổ dưỡng của nó. Thành phần quan trọng của rau đắng là hợp chất saponin, một loại chất có tác dụng dẫn truyền thần kinh và chống oxy hóa cao, do vậy đây là món ăn bổ não, tỉnh táo và ngăn ngừa lão hóa tốt.

Một thành phần nữa có rất nhiều trong rau đắng là chất alkaloid, được biết đến với công dụng hạ huyết áp, diệt khuẩn và tiêu độc cho cơ thể. Rau đắng cũng chứa nhiều tanin, một loại chất có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Bên cạnh tác dụng chữa bệnh, rau đắng còn có nhiều dưỡng chất

Rau đắng cũng giống như các loại rau khác chứa rất nhiều chất xơ, rất tốt cho việc ngăn ngừa cholesterol và chất béo trong máu như tryglyceride, tốt cho người ăn kiêng giảm béo, giảm huyết áp. Đặc biệt, tính mát, vị thanh và thành phần vitamin C cực cao trong rau đắng còn giúp lợi tiểu, chống viêm, long đờm…

Rau đắng tươi

Cháo cá lóc rau đắng

Ngoài ra, trong dân gian, rau đắng là bài thuốc mát gan, ngăn chặn gan nhiễm mỡ, viêm gan hiêu quả. Mặt khác, trong rau đắng còn chứa nhiều chất se, kết dính nên rau đắng được dùng ăn sống hoặc giã ra lấy nước chữa lành vết thương ngoài da và bên trong cơ thể.

Với những công dụng tuyệt vời như trên, rau đắng chính là một món ăn và cũng là một bài thuốc giảm béo hiệu quả. Rau đắng là một lựa chọn thú vị cho những ai muốn giảm cân vì vị thanh mát, vị đắng của nó. Với thành phần alkaloid giúp giải độc tố cho cơ thể, rau đắng sẽ tốt khi các phụ nữ thừa cân thêm vào thực đơn của họ món ăn này.

Rau đắng có thể chế chế biến thành nhiều món khác nhau rất dễ cho chị em lựa chọn. Rau đắng có thể ăn sống với các loại rau khác, làm gỏi, nấu lẩu, cháo cá…

Có những thứ là quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày nhưng lại ít người biết đến công dụng tuyệt vời của nó. Và rau đắng chính là một lựa chọn hiệu quả cho những chị em muốn giảm cân thêm vào thực đơn ăn kiêng của mình.

 

Ads by Gocom

Nguồn hàng - Nhà cung cấp

Kết nối trực tiếp, đặt mua, hỏi giá, ...tìm hiểu về nhà cung cấp   Tìm hiểu Gocom là gì?